Google Search Console Google Analytic

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h

 • Mã sản phẩm: 3A
 • Kho hàng: có hàng
Giá: Liên hệ

0 đánh giá / Viết đánh giá


Công ty cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
MST: 0 1 0 6 0 2 8 4 8 5 | Cấp: 06/11/2012
VPGD: Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.22050505 - 0916.478.186

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h - Người bạn đồng hành trên con đường làm giàu của nhà nông

Trải qua thời gian, phân bón hữu cơ đã và đang chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong nông nghiệp hiện đại, khi góp phần lớn vào việc tạo ra những loại nông sản xanh, sạch và có chất lượng vượt trội để cung ứng ra thị trường. Mặc dù vậy, với quy mô rất lớn của nền nông nghiệp Việt Nam, sản lượng phân bón hữu cơ hiện nay vẫn khó lòng đáp ứng được nhu cầu khiến nhiều bà con phải sử dụng phân bón hóa học thay thế. Trước thực trạng này, Công ty CPĐT Tuấn Tú đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo thành công dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h, gồm nhiều thiết bị sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại được thiết kế để có thể vận hành hoàn toàn tự động, từ đó giúp các cơ sở sản xuất phân bón đạt được năng suất vượt trội và có đủ sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Dây chuyền ép phân dạng viên nén

Những tác hại của phân bón hóa học đối với cây trồng và môi trường sống

Vì nhiều yếu tố khác nhau, phân bón hóa học hiện vẫn được nhiều bà con lựa chọn để bón cho cây trồng. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học chuyên sâu đã chỉ ra rằng loại phân này gây ra nhiều tác hại hơn so với lợi ích mà chúng mang lại.

Tác hại của phân bón hóa học đối với đất canh tác

Sử dụng phân bón hóa học sẽ gây ra những tác động tiêu cực đối với đất canh tác như:

 • Gây mất cân bằng tự nhiên trong môi trường đất.
 • Khi ngấm vào đất, các chất hóa học có trong phân sẽ khiến lượng acid tăng lên khiến đất bị chua và bạc màu.
 • Acid trong đất tăng cao dẫn tới hệ lụy là độ pH giảm khiến các loài sinh vật tự nhiên chết dần do thay đổi môi trường sống, từ đó khiến cho đất mất đi độ tơi xốp và màu mỡ vốn có.
 • Khiến cho nông sản kém năng suất cũng như chất lượng do đất đai bị bạc màu và thay đổi lý tính sẽ khó trồng trọt, hoặc nếu có trồng được thì cũng sẽ còi cọc, chậm lớn.

Tác hại của phân bón hóa học đối với môi trường nước

Với đặc tính tan nhanh trong nước, khi được bón xuống đất các chất hóa học sẽ nhanh chóng thẩm thấu qua đất để đến các mạch nước ngầm, ra sông suối gây ô nhiễm nguồn nước và là tác nhân hàng đầu gây hại cho sức khỏe con người.

Tác hại của phân bón hóa học đối với sức khỏe con người

Ngoài việc gây ô nhiễm nguồn nước, phân bón hóa học khi được bón quá nhiều sẽ khiến cây trồng không thể hấp thụ được toàn bộ các chất vô cơ, điều này dẫn đến tình trạng tồn dư chất hóa học trong nông sản và cho dù đã được rửa sạch, chúng cũng sẽ tích tụ dần trong cơ thể và là tác nhân gây nên hàng loạt căn bệnh ác tính về sau.

Vì sao sử dụng phân bón hữu cơ đang là xu hướng hiện nay?

Nhờ sự tuyên truyền và hỗ trợ tận tình từ các ban ngành, đoàn thể, người nông dân Việt đang ngày càng hiểu rõ hơn về những tác động tiêu cực của phân bón hóa học. Song song với đó, bà con cũng được khuyến khích sử dụng các loại phân bón hữu cơ trên diện tích đất canh tác của mình, để có thể tạo ra những sản phẩm xanh, sạch và an toàn hơn cho người tiêu dùng.

Trước sự chuyển biến rõ rệt về nhu cầu, phân bón hữu cơ đang trở thành sản phẩm bán chạy hàng đầu với sản lượng tiêu thụ cực lớn. Điều này đã khiến không ít cơ sở sản xuất phân bón gặp khó vì chưa kịp chuyển đổi quy mô, công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của bà con nông dân.

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo và cung ứng máy nông nghiệp chất lượng cao tại Việt Nam, Công ty CPĐT Tuấn Tú đã sớm nhận ra những khó khăn của các cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ, để rồi từ đó nghiên cứu và chế tạo thành công dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h, là hệ thống gồm nhiều thiết bị máy móc khác nhau có khả năng vận hành hoàn toàn độc lập để ép các nguyên liệu dạng thô thành phân hữu cơ chất lượng cao được nén chặt, nhờ đó có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h hoạt động như thế nào?

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h đã được đội ngũ kỹ thuật viên tại 3A dày công nghiên cứu và chế tạo. Máy hoạt động đơn giản, cho năng suất cao đáp ứng đa dạng nhu cầu của bà con nông dân. Từ các nguyên liệu phân hữu cơ ở dạng thô vón cục có độ ẩm < 25% khi qua hệ thống dây chuyền sản xuất phân bón 3A sẽ được nghiền nhỏ mịn, đánh tơi và cho ra thành phẩm phân bón ở dạng bột và dạng viên đã được nén chặt đồng đều đẹp mắt. Khi cấp điện cho hệ thống dây chuyền hoạt động, nguyên liệu sẽ được chuyển lên phễu cấp liệu rung qua hệ thống băng tải gân B500 để di chuyển từ từ tiếp liệu vào phễu của máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw. Tại đây nguyên liệu sẽ được nghiền nhỏ, đánh tơi đẩy ra xả trực tiếp trên bề mặt băng tải B500 số 2 để di chuyển tập kết tại phễu chứa liệu của máy sàng rung để chọn lọc nguyên liệu đạt yêu cầu cung cấp sang cho Máy ép phân hữu cơ 37Kw hoặc thành phẩm phân dạng bột. Với các sản phẩm đầu ra sau khi ép xong được đẩy ra cửa xả để máy đóng bao định lượng xử lý thành các bao thành phẩm theo trọng lượng quy định. Do đó, dây chuyền hoạt động theo một quy trình thống nhất khép kín mà không phải cần sự can thiệp của các công nhân giữa các công đoạn giúp cắt giảm được chi phí và đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.

dây chuyền sản xuất phân hữu cơ 3A

Hình ảnh dây chuyền sản xuất phân hữu cơ 3A.

phân hữu cơ dạng viên nén

Hình ảnh phân hữu cơ dạng viên nén.

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn/h gồm những thiết nào?

Dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A 4 tấn được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm 3A nghiên cứu chế tạo bao gồm tổ hợp một chuỗi các thiết bị liên kết với nhau một cách khoa học và hợp lý để thành dây chuyền làm việc cho năng suất cao. Các thiết bị trong dây chuyền được sắp xếp lần lượt theo quy trình sản xuất phân hữu cơ gồm những thiết bị sau:

 1. Phễu cấp liệu rung 3A5,5Kw
 2. Băng tải B500 dài 9M 3A2,2Kw
 3. Máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw
 4. Máy sàng rung 2 tầng 3A3kw biến tần
 5. Băng tải B500 dài 5M 3A2,2Kw
 6. Máy ép viên phân 3A37kw
 7. Băng tải gân 3A2,2kw 9M biến tần
 8. Máy đóng bao định lượng 3A

 Dây chuyền ép phân dạng viên nén 2

Phễu cấp liệu rung 3A5,5Kw

Phễu cấp liệu rung 3A5,5Kw sẽ đảm nhiệm chức năng đưa nguyên liệu làm phân hữu cơ, phân vi sinh đã trải qua quá trình ủ để loại bỏ các vi sinh vật có hại và làm tăng chất dinh dưỡng, với độ ẩm tối ưu thấp hơn 20% vào máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw để bắt đầu quá trình sản xuất phân hữu cơ thành phẩm. Thiết bị này được trang bị bộ biến tần cao cấp, cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh tốc độ cấp liệu theo ý muốn của mình.

Phễu cấp liệu rung

Thông số kỹ thuật của Phễu cấp liệu rung 3A5,5Kw

 Động cơ

5,5 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Độ ẩm nguyên liệu

<20%

 Kích thước tối đa nguyên liệu      

< 150 (mm)

 Kích thước máy (D x R x C)

          3400 x 2700 x 2200 (mm)        

 Kích thước phễu nạp (D x R)

3200x2200 (mm)

 Vật liệu chế tạo

Thép

Băng tải B500 dài 9M 3A2,2Kw biến tần

Trong dây chuyền ép phân dạng viên nén 3A, băng tải B500 sẽ có nhiệm vụ vận chuyển các nguyên liệu từ phễu cấp liệu rung đến máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw. Máy được trang bị bộ biến tần hiện đại, băng tải có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nguyên liệu được đưa vào máy nghiền, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng quá tải hay quá ít nguyên liệu và giữ cho hệ thống hoạt động một cách ổn định nhất.

Băng tải B500 dài 9M

Thông số kỹ thuật của Băng tải B500 dài 9M 3A2,2Kw biến tần

 Công suất

2,2 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Chiều rộng

500 (mm)

 Chiều dài

9 (mét)

 Chất liệu khung       

         Thép sơn epoxy hai lớp       

Máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw

Đây là một trong những thiết bị quan trọng của dây chuyền sản xuất phân dạng viên nén 3A, khi đảm nhiệm chức năng đánh tơi nguyên liệu bị vón cục và có độ ẩm không đồng đều, từ đó tạo độ tơi xốp và cho ra thành phẩm có chất lượng vượt trội.

Máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw có bộ nghiền được trang bị lên đến 64 lưỡi búa, khi hoạt động sẽ đánh tơi phân và cho ra thành phẩm có độ tơi xốp cao, nhỏ mịn, độ ẩm đồng đều và có kích thước từ 2 - 4mm, đạt tiêu chuẩn để có thể ép thành phân viên hoặc đóng bao để phân phối ra thị trường. Một ưu điểm nổi bật khác của máy là không có lưới sàng nên sẽ hạn chế được tình trạng kẹt liệu, quá tải, nóng vòng bi, giúp máy hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Máy nghiền đánh tơi phân

Bảng thông số kỹ thuật của Máy nghiền đánh tơi phân 3A55Kw

 Động cơ

55 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Kích thước nguyên liệu đầu vào

<100 (mm)

 Độ ẩm

> 20%

 Sản phẩm đầu ra

Dạng bột

 Kích thước máy (dài x rộng x cao)       

        1580 x 1080 x 2380 (mm)          

Máy sàng rung 2 tầng 3A3kw biến tần

Đảm nhiệm chức năng sàng lọc các sản phẩm hữu cơ sau quá trình nghiền, loại bỏ tạp chất cũng như các nguyên liệu không phù hợp, máy sàng rung 3A3Kw biến tần có cấu tạo 2 tầng để tách sản phẩm đầu ra thành 2 dạng nguyên liệu khác nhau: tầng trên có mặt sàng 6mm để loại bỏ tạp chất, tầng dưới có mặt sàng 4mm để sàng lọc nguyên liệu ép phân và nguyên liệu dạng bột, người dùng có thể tùy ý sử dụng từng loại nguyên liệu theo ý muốn sao cho hiệu quả nhất.

Máy sàng rung 2 tầng

Bảng thông số kỹ thuật của Máy sàng rung 2 tầng 3A3kw biến tần

 Động cơ

3 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Lỗ sàng tầng 1

6 (mm)

 Lỗ sàng tầng 2

4 (mm)

 Kích thước khung sàng (dài x rộng x cao)       

         3000 x 2500 x 1350 (mm)          

Băng tải B500 5M 3A2,2kw có biến tần

Đây là bộ phận có chức năng tiếp nhận và vận chuyển các nguyên liệu giữa máy sàng rung 2 tầng và máy ép viên 3A37Kw. Nhờ được trang bị biến tần, băng tải sẽ giúp quá trình liệu cấp liệu cho máy ép viên trở nên thuận lợi hơn, dây chuyền hoạt động bền bỉ và không bị quá tải với năng suất vượt trội.

Băng tải B500

Bảng thông số kỹ thuật của Băng tải B500 5M 3A2,2kw có biến tần

 Công suất

2,2 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Chiều rộng

500 (mm)

 Chiều dài

5 (mét)

 Chất liệu khung       

            Thép sơn epoxy hai lớp         

Máy ép viên phân 3A37Kw

Với nguyên liệu đầu vào là phân bón dạng bột, máy ép viên phân 3A37Kw sẽ ép thành những viên phân dạng hạt trụ với đường kính từ 6 - 8mm, chiều dài từ 20 - 25mm. Máy được nghiên cứu chế tạo để có thể ép được hầu hết các loại phân bón trên thị trường hiện nay như phân hữu cơ, phân trùn quế, than tre, than hoạt tính với năng suất cao và phù hợp cho những nhà máy sản xuất phân hữu cơ chuyên biệt.

Máy ép viên phân

Bảng thông số kỹ thuật của Máy ép viên phân 3A37Kw

 Công suất

37 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Mặt sàng

6, 8 (mm)

 Chiều dài viên phân

20 - 25 (mm)

 Kích thước máy (dài x rộng x cao)     

           1300 x 900 x 1650 (mm)        

Băng tải gân 3A2,2kw 9M biến tần

Băng tải gân 3A2,2Kw sẽ đảm nhiệm chức năng vận chuyển nguyên liệu từ máy sàng rung 2 tầng đến máy đóng bao định lượng. Nhờ được trang bị biến tần, băng tải có thể điều chỉnh được lượng nguyên liệu đưa vào máy đóng bao, từ đó hạn chế tình trạng quá tải hay quá ít nguyên liệu và giúp dây chuyền hoạt động ổn định, năng suất hơn.

Băng tải gân

Bảng thông số kỹ thuật của Băng tải gân 3A2,2kw 9M biến tần

 Công suất

2,2 (Kw)

 Nguồn điện

380 (V)

 Chiều rộng

500 (mm)

 Chiều dài

9 (mét)

 Chất liệu khung                 

       Thép sơn epoxy hai lớp         

Máy đóng bao định lượng (10-25kg)

Máy sẽ đảm bảo việc cân đo và đóng bao đạt độ chính xác cũng như năng suất cao nhất. Bên cạnh đó, thao tác sử dụng đơn giản khi người dùng chỉ cần gắn bao vào giá đỡ, sau đó bấm nút để thực hiện quá trình đóng phân vào bao, cuối cùng băng tải sẽ đưa bao phân đủ cân nặng đến vị trí nhân công đóng bao cũng là một ưu điểm nổi bật khác của thiết bị này.

Máy đóng bao định lượng

Bảng thông số kỹ thuật của Máy đóng bao định lượng (10-25kg)

 Công suất

1,7kw

 Nguồn điện

Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ mã Html!
    Không tốt           Tốt
text_captcha
 
 
Sản phẩm liên quan
Dây chuyền ép viên phân bón 3A
Dây chuyền sản xuất phân bón 3A
Dây chuyền xay đất vườn ươm 3A