Cách sử dụng cây đinh lăng

Cách sử dụng cây đinh lăng và những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

Cây Đinh lăng là một loài cây nhỏ, thân nhẵn, không có gai, thường cao 0.8-1.5m. Cây được trồng làm cảnh hay làm thuốc trong y học cổ truyền. Cây đinh lăng được mệnh danh là thần dược cho người nghèo. Bởi trong dân gian, cây đinh lăng rất dễ tìm, dễ trồng và rất dễ ứng dụng những công dụng của cây đinh lăng vào trong cuộc sống. Hãy cùng Tuấn Tú 3A tìm hiểu về tác dụng và cách sử dụng cây đinh lăng trong bài viết dưới đây.

Cách sử dụng cây đinh lăng

Cây Đinh Lăng chữa được những bệnh gì?

– Chữa phong thấp, thấp khớp (dùng rễ đinh lăng)

– Chữa ho suyễn (rễ cây đinh lăng)

– Nổi mề đay, ngứa, dị ứng (lá đinh lăng)

– Chữa tắc tia sữa (rễ nấu nước hoặc lá nấu cháo)

– Bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng (rễ nấu nước uống) hoặc có thểm ngâm rượu củ đinh lăng dùng trong các bữa ăn hàng ngày.

– Bảo vệ tế bào gan, chữa chứng thiếu máu não, mất ngủ cũng là một trong những công dụng chính của cây đinh lăng

Cách sử dụng cây đinh lăng và những tác dụng chữa bệnh

Ngoài các tác dụng trị bệnh trong y học cổ truyền thì lá đinh lăng cũng được ứng dụng để làm đẹp. Lá đinh lăng có chứa các chất axit amin, vitamin B, methionin… có tác dụng hỗ trợ quá trình dưỡng trắng da. Bạn có thể xông hơi mặt bằng lá đinh lăng trong khoảng từ 5 đến 10 phút để làm sạch sâu các lỗ chân lông và làm trắng da mặt.

Cách sử dụng cây đinh lăng

1.Cách sử dụng lá cây đinh lăng

Lá cây đinh lăng thường được thu hoạch tỉa dần trong năm. Khi lá già, mầu sậm lại ta sẽ tỉa và dùng dần. Lá khô dùng làm gối, hoặc làm trà, sắc uống chữa bệnh. Lá là phần rẻ nhất và ít được ưa chuộng hơn so với rễ.

2.Cách sử dụng cành đinh lăng

Thường được các hộ thu mua, trồng cây chặt thành từng đoạn để làm giống. Khi mà cơn sốt vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Người người nhà nhà rủ nhau trồng đinh lăng. Thì việc thân cành cây này chỉ để làm giống, chứ ít nơi băm sấy nấu nước

3.Cách sử dụng thân cây

Thân cây đinh lăng chính là phần to nhất của cây đinh lăng. Đây là phần nổi trên mặt đất .Vỏ mầu xanh sậm đến xám ghi. Phần này thường có kích cỡ to 3-7cm. Không thể làm hom giống do tái sinh kém hơn cành. Phần thân này các địa điểm thu mua thường cho vào Máy thái linh chi, dược liệu 3A2,2Kw cắt thành miếng lát. Mỗi lát dày 0,5cm sau đó cho vào sấy khô.

Máy thái linh chi, dược liệu

Miếng thân cành sấy khô này sẽ được bán cho các hiệu thuốc đông y phục vụ các bài thuốc có sử dụng vị đinh lăng. Đây chưa phải là phần tốt nhất. Nhưng giá trị của nó chỉ xếp sau rễ củ đinh lăng.

4.Sử dụng rễ củ đinh lăng

Đây là phần bổ nhất của cả cây đinh lăng, các rễ này là nơi tập trung Saponin nhiều nhất. Màu rễ vàng trắng, khi phơi đi rất ngót. Do phần lõi gỗ trong rễ nhỏ. Sử dụng rễ để ngâm rượu hoặc sắc thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh xương, khớp.

Máy thái lát dược liệu băng tải 3A2,2KW

 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những cách sử dụng cây đinh lăng. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả các dược liệu quý từ thiên nhiên ban tặng này.

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 02422050505 – 0916478186
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Website: http://maynhanong.com/
========================
Các bài viết liên quan

Máy ép trái cây công suất lớn 3A3kw

Máy ép nước cam

Dụng cụ ép nước cam

Máy sấy lạp xưởng


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !