Cách vệ sinh và bảo quản máy băm rơm

Cách vệ sinh và bảo quản máy băm rơm công nghiệp

Sau mỗi vụ thu hoạch, có rất nhiều phụ phẩm nông nghiệp cần cải xử lý. Bên cạnh đó còn có những phụ phẩm khác như bã mía, cuống bông,… nếu được chế biến sẽ là nguồn thức ăn rất tốt cho vật nuôi hay làm phân hữu cơ. Chính vì vậy, sự góp mặt của máy băm rơm công nghiệp được coi là giải pháp lý tưởng để giảm sức lao động và tăng hiệu suất chăn nuôi, trồng trọt khá lớn. 

Tuy nhiên, cũng như nhiều loại máy móc nông nghiệp khác. Để phát huy công dụng của máy băm rơm công nghiệp này việc nắm rõ cách vệ sinh cũng như bảo quản máy là vô cùng cần thiết. Dưới đây là gợi ý giúp bà con có thể thực hiện công việc này dễ dàng hơn. 

1. Lợi ích của máy băm rơm công nghiệp

- Là một thiết bị cho phép chế biến được nhiều nguyên liệu khô như vỏ dừa, bã mía, vỏ cây, rơm rạ,… mà những loại máy băm cỏ tươi khác không thể thực hiện được. 

- Máy cho phép chế biến được cả những nguyên liệu tươi như cỏ voi, vỏ dừa, tàu dừa, cành cây nhỏ, thân cây ngô,… Thậm chí máy băm rơm làm nấm cũng rất hiệu quả.

- Lưỡi dao sắc bén, tốc độ quay của trục chính rất cao, do đó mà đảm bảo mang lại năng suất như mong muốn. Với những hộ nông dân cần chế biến số lượng nguyên liệu, phụ phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp nhiều thì thiết bị này là lựa chọn rất phù hợp.

2. Cách vệ sinh máy băm rơm công nghiệp

Việc vệ sinh máy băm rơm là cách giúp cho thùng máy luôn sạch sẽ, hệ thống búa và bề mặt sàng không xảy ra tình trạng hoen gỉ. Quy trình thực hiện như sau:

vệ sinh máy băm quả dừa

Bước 1: Bà con hãy gỡ thùng băm ra bằng cách tháo đai ốc.

Bước 2: Lấy cờ lê tháo bu lông rồi nhấc dao băm đồng thời với mặt sàng. 

Bước 3: Sử dụng chồi cứng để làm sạch những nguyên liệu còn bám ở trên bầu băm. 

Bước 4: Lắp lại toàn bộ các chi tiết về đúng với vị trí ban đầu là được. 

3. Bảo dưỡng máy băm rơm

Ngoài việc vệ sinh thì vấn đề bảo dưỡng máy cũng rất quan trọng. Nếu lơ là điều này máy sẽ nhanh xuống cấp, hư hỏng, gây khó khăn trong việc sử dụng. Theo đó, muốn bảo dưỡng máy băm rơm bạn nên làm như sau:

cách vận hành máy băm nghiền quả dừa

- Định kỳ phải thường xuyên kiểm tra máy. Nếu phát hiện có chi tiết nào bị bong tróc thì hãy sơn lại càng sớm càng tốt. Nếu để lâu chi tiết này sẽ bị han gỉ và kéo theo nhiều chi tiết khác cũng bị ảnh hưởng.

- Lưỡi dao cũng là chi tiết bạn cần phải quan tâm. Sau một thời gian sử dụng để băm rơm hay chế biến các nguyên liệu khác bộ phận này sẽ bị cùn và cần được tháo ra để mài cho bén hơn, giúp việc băm nguyên liệu đảm bảo đạt năng suất cao. Trường hợp lưỡi dao bị mòn và không thể dùng được nữa thì bạn hãy thay dao mới. 

Trên đây là cách vệ sinh và bảo dưỡng máy băm rơm công nghiệp. Nếu bạn muốn mua sản phẩm này nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

máy băm rơm ống tròn

NGOÀI RA, 3A CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU ĐA DẠNG CỦA KHÁCH HÀNG NHƯ

3A chế tạo thiết bị nông nghiệp theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị xử lý môi trường theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị chế biến nông sản theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị ngành gỗ theo yêu cầu

THƯƠNG HIỆU 3A- Điểm tựa thành công cho nhà nông Việt

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0916478186

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

==================

Các bài tin liên quan:

Cách sử dụng máy ép cám viên nổi

Cách chế tạo máy ép cám viên

Cách chế tạo máy băm cỏ

Hướng dẫn cách sử dụng máy băm cỏ


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !