Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cực ngon với công thức siêu nhanh

Món bánh bột lọc nhân tôm thịt bên trong vừa giòn vừa mềm đậm vị chấm với nước mắm cay cay thật tuyệt. Đây là một trong các món bánh được rất nhiều người yêu thích và dễ làm. Mời các bạn vào bếp cùng Tuấn Tú 3A để thực hiện cách bánh bột lọc nhân tôm thịt này nhé.

Cách làm bánh bột lọc

*Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr bột năng
- 200gr tôm, 200gr thịt ba chỉ
- Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá
- Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ 
- Tôm dùng loại có vỏ hoặc không có vỏ đều được (nếu tôm to không vỏ, cắt làm đôi hoặc làm ba). Nhưng nếu tôm cỡ vừa để nguyên con sẽ đẹp hơn.
Bạn dùng máy thái thịt 3A để thái thịt và thái tôm thành các miếng nhỏ cho đều, đẹp.

Bước 2: Ướp và xào nhân
- Ướp tôm với hành tỏi băm,1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa cà phê muối. Sau đó trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.
- Thịt ba chỉ cũng ướp giống tôm nhưng cho thêm chút ớt bột cho có màu đẹp.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào, cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15 phút nữa là xong.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào, cho thêm một thìa canh đường và rim thịt trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào rim cùng thịt. Lúc này có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rim thêm khoảng 10-15 phút nữa là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bước 4: Gói bánh
- Lấy miếng bột ra, véo bột nhỏ bằng ngón tay, vo tròn lại để cho bánh đều tay hơn, sau đó lại cất vào túi nilon. Ấn dẹt miếng bột, cho một miếng tôm và một miếng thịt vào giữa, gấp mép lại với nhau cho khít. Lưu ý chỉ gấp phần mép không gấp phần có tôm thịt.
- Nên làm nhiều bánh một chút để tủ đá ăn dần, mỗi khi muốn ăn chỉ mang ra luộc ăn.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bước 5: Luộc bánh
Đun sôi nồi nước thả bánh vào luộc trong 10 phút, khi nào bánh nổi lên thì vớt ra một cái bát có đựng nước lạnh, khi bánh vào nước lạnh bánh sẽ trong hơn. Vớt bánh ra trộn mỡ hành cho khỏi dính.

Bánh bột lọc đạt thành phẩm là bánh có phần vỏ trong, thanh mát, dai ngon. Phần nhân đậm đà thơm mùi thịt, tôm.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Như vậy, chỉ với mấy bước thực hiện đơn giản thì món bánh bột lọc nhân tôm thịt đã được thực hiện xong ngay tại nhà thật là đơn giản đúng không ạ.

Chúc các bạn thành công!

Mời các bạn xem tiếp các bài viết khác của chúng tôi => Cách làm bánh cuốn nhân thịt =>Cách nấu canh chua cá bông lau =>Cách nấu món rau củ kho chay =>Cách làm đậu hũ tại nhà


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !