Cách làm kem tuyết

Cách làm kem tuyết ngon mát lịm như ngoài tiệm. Kem tuyết với công dụng giải khát tức thời, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và có mùi vị khá ngon, kem tuyết đã và đang được rất nhiều người ưa chuộng và đặc biệt trong các quán trà sữa, quán cafe… Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm kem tuyết tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Cách làm kem tuyết

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dâu tây nguyên trái tươi ngon.

- Sữa đặc, sữa tươi, đậu đen.

- Một hộp kem dâu và đươg nhiên là cả đá để bào tuyết.

- Tùy sở thích mà bạn có thể chọn loại hương kem và trái cây khác nhau.

Bước 2: Bạn làm đông cứng dâu với ngăn đá tủ lạnh, điều này giúp món kem sẽ lâu tan hơn và chất lượng dinh dưỡng của trái dâu sẽ được đảm bảo. Đồng thời, lúc này bạn cũng nên bắt tay vào ninh nhừ đậu đen, nhớ là đừng cho quá nhiều nước, món kem sẽ biến thành chè đậu mất đó!

Bước 3: Bạn cho đá vào máy bào đá tuyết

Sau khi đá được máy bào thành đá tuyết bạn cho trước vào ly kem, tiếp sau đó ta sẽ cắt đôi trái dâu. Do được làm đông đá nên khi cắt sẽ không rớt nhiều dịch quả. Lúc này, bạn cũng có thể cho thêm chút sữa đặc để tạo vị tùy ý.

Bước 4: Đậu đen cho bạn cho vào máy nghiền bột 3A thành bột mịn

Sau khi đã xay đậu đen xong bạn cho bột vào ly kem, rót một lượng vừa phải sữa tươi vào đó. Trên cùng, ta đặt một viên kem dâu mát lành lên trên.

Như vậy bạn đã làm được món kem tuyết ngon và mát an toàn cho người thân cùng thưởng thức rồi đó. Một món kem đem lại cho bạn vị ngọt, mát cùng nhiều tầng luân chuyển vị giác, nên chẳng ai có thể cưỡng lại được hương vị tuyệt diệu ấy.

Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !