Cách làm sữa đậu nành nguyên chất

Sữa đậu nành là một trong những loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe đó các bạn ạ. Hơn thế nữa là tự tay mình chế biến một cốc sữa đậu nành ngay tại nhà để thưởng thức thì hầu hết tất cả chúng ta ai cũng đều có thể làm được. Bởi cách làm sữa đậu nành nguyên chất không hề khó chút nào cả? Ngay trong bài viết này, Tuấn Tú 3A sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa đậu nành nguyên chất tại nhà, chúng ta chuẩn bị làm nhé các bạn!

Cách làm sữa đậu nành nguyên chất

I.Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu nành
Đỗ tương: 200 gram.
Nước sôi để nguội: 1 lít.
Đường trắng: 100 gram.
Máy nghiền sữa đậu nành

II.Cách làm sữa đậu nành nguyên chất
Bước 1: Chọn và ngâm đỗ
Đầu tiên bạn cần chọn đỗ, bạn nên chọn những hạt đỗ tròn bóng và đặc biệt là không bị sâu. Sau đó, tiến hành cho đỗ vào trong một cái âu to rồi đổ nước vào ngâm trong khoảng 8 tiếng đồng hồ và đặt đỗ ở nơi thoáng mát. Bạn nên lưu ý ngâm đỗ phải đổ ngập gấp 3 hoặc 4 lần lượng đỗ để khi đỗ nở ra là vừa và cũng không nên ngâm đỗ quá lâu vì nếu ngâm quá lâu đỗ của bạn sẽ dễ bị chua.

Cách làm sữa đậu nành nguyên chất

Bước 2: Xay đỗ
Khi bạn thực hiện ngâm đỗ xong, bạn đổ đỗ ra giá và vo thật sạch, đãi bỏ hết vỏ đỗ rồi xả lại với nước nhiều lần cho đến khi thấy nước trong là được. Tiếp tục đổ vào trong máy xay vắt sữa đậu nành 3A để xay.

Máy xay vắt đậu nành 3A1,5Kw giúp bạn vừa xay vừa vắt và lọc bã đậu cùng một thời gian. Sữa đậu sau khi nghiền đảm bảo không lẫn bã, giữ được toàn bộ thành phần dinh dưỡng bên trong.

Bước 4: Nấu sữa đậu nành
Bạn tiếp tục đổ sữa đậu nành đã vắt được vào trong một cái nồi nấu sữa đậu nành, đặt lên trên bếp rồi đun với mức lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy nhẹ và đều tay để sữa đậu nành không bị cháy ở phần dưới đáy nồi. Bạn đun đến khi thấy sữa trong nồi sôi lên thì bạn tắt bếp đi, cẩn thận không sữa bị tràn nhé!

Dây chuyền làm đậu phụ 3A

Cuối cùng, bạn chỉ cần để cho sữa đậu nành nguội, sau đó cho đường trắng vào hòa đều lên và có thể thưởng thức được luôn.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa đậu nành cực chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh khi tự mình chế biến. Sau khi sữa nguội, có thể bảo quản trong chai lọ sạch (luộc trong nước sôi để khử trùng chai lọ và phơi khô). Để ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được sữa đậu nành từ 2-3 ngày.


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !