Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học EM Bokashi B và EM Bokashi

Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học EM Bokashi B và EM Bokashi

- Sản xuất EM Bokashi B (lên men thức ăn chăn nuôi gia súc)

+ Cho rỉ đường vào thùng đã có nước theo tỷ lệ 3Kg/ 100 lít nước rồi dùng gậy khuấy đến khi tan. Sau đó tiếp tục cho 3 lít EM1 gốc vào khuấy đều.

+ Sau khi thực hiện xong công đoạn trên, phối trộn đều thành phần thức ăn của vật nuôi. Theo tỉ lệ đảm bảo đúng khẩu phần ăn tốt nhất cho từng loại và từng thời kỳ. Trộn đều rồi trải mỏng cám tổng hợp lên trên sàn bê tông hoặc lớp HDPE. Phun tưới chế phẩm vi sinh đã hoà tan trong thùng lên lớp bề mặt bột cám tổng hợp đã trộn. Sau đó dùng xẻng, cào để trộn thật đều. Độ ẩm cần đạt được là 30 – 40 %. Có thể kiểm tra bằng cách dùng tay nắm chặt lấy sản phẩm vẫn cảm nhận thấy ẩm. Mở tay ra nó không tự tơi ra, nhưng khi đụng vào nó tơi ra dễ dàng là đạt.

+ Tiến hành cho sản phẩm vào bao nylon đen rồi buộc chặt để lên men kỵ khí. Để nơi không có ánh sáng chiếu vào. Tốt nhất là cho sản phẩm vào các thùng chứa, đậy kín tránh côn trùng chột bọ phá hoại. Để nơi khô ráo, ủ lên men khoảng thời gian 7 – 10 ngày là sử dụng được. Khi đó nó cho mùi lên men ngọt. Nếu thấy có mùi chua và thối thì quá trình lên men đã thất bại. Thức ăn gia súc lên men EM Bokashi B nên sử dụng ngay sau khi sản xuất. Không để quá 48 giờ. Nếu muốn bảo quản thì trải đều sản phẩm lên mặt sàn bê tông, hong khô trong bóng râm, tránh ánh sáng mặt trời. quy trình sản xuất sinh học em

- Sản xuất EM Bokashi C (Để xử lý môi trường)

+ Cho rỉ đường vào thùng đã có nước theo tỷ lệ 3kg/ 100 lít nước rồi dùng gậy khuấy đến khi tan. Sau đó tiếp tục cho 3 lít EM1 gốc vào khuấy đều.

+ Sau khi thực hiện xong công đoạn trên, phối trộn cám gạo và mùn cưa theo tỷ lệ 1:1. Trộn đều rồi trải mỏng cám tổng hợp lên trên sàn bê tông hoặc lớp HDPE. Phun tưới chế phẩm vi sinh đã hoà tan trong thùng lên lớp bề mặt hỗn hợp cám và mùn cưa đã trộn. Sau đó dùng xẻng, cào để trộn thật đều. Độ ẩm cần đạt được là 30 – 40 %. Có thể kiểm tra bằng cách dùng tay nắm chặt lấy sản phẩm vẫn cảm nhận thấy ẩm. Mở tay ra nó không tự tơi ra, nhưng khi đụng vào nó tơi ra dễ dàng là đạt.

sản xuất chế phẩm sinh học em bokashi b và em bokashi

+ Tiến hành cho sản phẩm vào bao nylon đen rồi buộc chặt để lên men kỵ khí. Để nơi không có ánh sáng chiếu vào. Tốt nhất là cho sản phẩm vào các thùng chứa, đậy kín tránh côn trùng chuột bọ phá hoại. Để nơi khô ráo, ủ lên men khoảng thời gian 7 – 10 ngày là sử dụng được. Khi đó nó cho mùi lên men ngọt. Nếu thấy có mùi chua và thối thì quá trình lên men đã thất bại. Nên sử dụng ngay sau khi sản xuất. Nếu muốn bảo quản thì trải đều sản phẩm lên mặt sàn bê tông, hong khô trong bóng râm, tránh ánh sáng mặt trời. Sau khi hong sấy khô cho hỗn hợp vào túi ni lông dán kín lại. Bảo quản như vậy sẽ dùng được trong 6 tháng.

Để được cung cấp vật tư, nguyên liệu và tư vấn kỹ thuật làm Chế Phẩm Sinh Học EM  Quý vị gọi cho số 0962567869 để được gặp chuyên viên chế phẩm sinh học của chúng tôi tư vấn trực tiếp


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !