Hướng dẫn làm máy băm cỏ

Hướng dẫn làm máy băm cỏ đơn giản và dễ thực hiện

Máy băm cỏ là một thiết bị hết sức hữu dụng giúp người nông dân tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, thế nhưng giá thành khá cao lại chính là một trong những trở ngại khiến các nông hộ e ngại trong việc đầu tư. Tuy nhiên, bà con cũng không cần phải lo lắng bởi chỉ cần áp dụng hướng dẫn làm máy băm cỏ trong nội dung dưới đây, các hộ chăn nuôi quy mô nhỏ sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc máy phù hợp với tài chính và nhu cầu.

1. Vì sao cần sử dụng máy băm cỏ?

Chăn nuôi khép kín hiện là một trong những mô hình được khuyến khích áp dụng trong thời gian gần đây, khi có thể tận dụng một cách hiệu quả các phụ phẩm nông nghiệp để chế biến thành các loại thức ăn cho gia súc, gia cầm. Phương thức này không chỉ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trong hoạt động chăn nuôi, mà còn giúp hạn chế lây nhiễm bệnh cho vật nuôi cũng như làm giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất chính là bà con nông dân phải dành thời gian, công sức để băm nhỏ các loại phụ phẩm này thì vật nuôi mới có thể tiêu hóa được. Nếu muốn công việc này diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, máy băm cỏ 3a sẽ là trợ thủ đắc lực nhất khi có chất lượng và hiệu năng đầy ấn tượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính tốt để sở hữu và vì thế, chế máy băm cỏ sẽ là giải pháp tối ưu hơn.

2. Chế tạo máy băm cỏ mini như thế nào?

Khi chế tạo thành công, máy băm cỏ mini sẽ có hai chức năng chính là thái lát, cắt khúc nguyên liệu mà không băm nhỏ và cắt khúc rồi sau đó băm nhỏ. Tùy theo từng loại vật nuôi mà bà con có thể lựa chọn chức năng sao cho phù hợp nhất.

Một trong những công việc quan trọng nhất chính là lên bản vẽ thiết kế của chiếc máy, sau đó phải chuẩn bị đầy đủ các bộ phận của máy. Bà con sẽ cần một chiếc mô tơ có công suất khoảng 11Kw, đây là mức tối ưu để có thể băm nhỏ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như thân cây sắn, cây ngô, cỏ voi, cỏ mía hoặc thậm chí là thân cây chuối.

Kế đến, bà con sẽ cần một bộ khung máy với những bộ phận chính yếu nhất gồm đầu vào của nguyên liệu, đầu ra để thu gom thành phẩm sau chế biến. Đặc biệt, bộ lưỡi dao cắt và băm nhỏ sẽ là phần không thể thiếu để máy thực hiện được những công năng của mình.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bộ phận và thiết bị cần thiết, bà con hãy tiến hành lắp ráp máy theo đúng quy trình và bản vẽ kỹ thuật một cách cẩn thận. Có như vậy, quá trình sử dụng về sau mới đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa như những mẫu máy chuyên nghiệp của 3A.

Hy vọng rằng với hướng dẫn làm máy băm cỏ trên đây, bà con sẽ dễ dàng chế tạo được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu vẫn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bà con đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với 3A để được hỗ trợ và tư vấn một cách tận tình nhất nhé!

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

Đ/C: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0916478186

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

==================

Các bài tin liên quan:

Máy thái cỏ cho bò

Máy xắt chuối nhuyễn

Cấu tạo máy băm rơm

Cấu tạo máy xay xơ dừa

Cách vệ sinh và bảo quản máy băm rơm

Địa chỉ bán máy ép cám viên


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !