Mô hình làm giàu từ viên nén mùn cưa

Mô hình làm giàu từ viên nén mùn cưa của Anh Nguyễn Văn Đạt tại huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Anh Đạt cho biết với nhu cầu thị trường viên nén mùn cưa ngày càng tăng cao, anh đã quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất mùn cưa với quy mô hơn 3,000m2.

Mô hình làm giàu từ viên nén mùn cưa

Cơ sở sản xuất viên nén mùn cưa của anh Đạt

Với tổng chi phí đầu tư vài tỷ đồng, trong đó kinh phí mua bộ dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa 3A do Công ty CPĐT Tuấn Tú chế tạo, với năng suất làm việc đạt 1,2 tấn sản phẩm/giờ. Nguyên liệu chính là mùn cưa (ngoài ra có thế sử dụng phoi bào, vỏ chấu, cốt ngô, củi vụn…) được trải qua 6 bước trong dây chuyền sản xuất để trở thành sản phẩm là những viên nén mùn cưa. Với tính năng và ưu điểm vượt trội bộ dây chuyền sản xuất mùn cưa 3A đã được anh Đạt lựa chọn sử dụng vào cơ sở sản xuất.

Dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa có những ưu điểm như:

- Điểm nổi bật của máy sấy mùn cưa 3A là có cấu tạo hợp lý, an toàn cho người sử dụng, với quá trình bảo hành ổn định, cho năng suất trung bình đạt 1,2 tấn trên 1 giờ

- Máy sở hữu bộ phận cấp liệu tự động, mùn cưa sẽ được đưa vào mặt cắt và sấy nhanh chóng. Hơn nữa máy sử dụng củi để cấp nhiệt giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm được lượng lớn so với dùng điện hay than đá, cùng với cấu tạo có quạt mát giúp giảm tải lượng khói thải ra môi trường.

- Máy có thiết kế rộng và động cơ giảm tốc 7,5kw mạnh mẽ giúp thùng sấy quay tròn nguyên liệu bên trong được đảo lộn liên tục từ đó sẽ tiếp súc với lò đốt từ phía dưới và loại bỏ hơi ẩm nhanh hơn, mùn cưa sau khi sấy xong sẽ đưa ra ngoài nhờ các cánh đẩy bên trong thùng, với thiết kế này sẽ được bảo đảm hơn cho người sử dụng.

Mời bạn đọc xem video dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm và quy mô sản xuất viên nén mùn cưa của anh Đạt

 

Từ ngày sử dụng dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa 3A của Công ty CPĐT Tuấn Tú, anh Đạt đã tận dụng được hết các nguyên liệu từ các phụ phẩm nông, lâm nghiệp; sản phẩm được sử dụng làm chất đốt công nghiệp, có nhiệt trị cao, độ ẩm đồng đều, có độ tàn tro và hàm lượng khí thải thấp hơn so với nhiên liệu hóa thạch. Mô hình vì vậy cho hiệu quả kinh tế cao và sảnh phẩm có thể được xuất khẩu. Hiện nay, cơ sở của anh Đạt đã được đánh giá là mô hình làm giàu từ viên nén mùn cưa tại Bình Phước.


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !