Mô hình nuôi gà sạch nhốt chuồng

Mô hình nuôi gà sạch nhốt chuồng hiệu quả tại An Giang

Nuôi gà sạch nhốt chuồng theo quy mô lớn đang là một trong những mô hình đem lại hiệu quả thiết thực và đang được nhiều hộ dân tại An Giang tiếp tục triển khai và nhân rộng. Có nhiều hộ gia đình chỉ nuôi vài con hoặc vài chục con chủ yếu là để phục vụ nhu cầu thực phẩm cho gia đình, do lo ngài dịch bệnh thì anh Trần Huy Hưng, tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang lại thu lãi hàng trăm triệu đồng sau một năm nuôi gà. Có được thành công này là nhờ định hướng phát triển trong chăn nuôi gà nhốt chuồng khép kín quy mô lớn ngày từ đầu của anh Hưng. Theo quan điểm của anh Hưng, chăn nuôi gà không khó, cái khó nhất là công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gà mà thôi. Chỉ cần người chăn nuôi có tâm huyết, quyết tâm thực hiện và tìm hiểu thêm kinh nghiệm qua sách báo là có thể thực hiện.

Mô hình nuôi gà sạch nhốt chuồng

Anh Hưng chia sẻ Để nuôi gà lấy thịt, bà cоn сó thể chọn những giống gà như gà Đông Tảo, gà Nòi lai, gà Tam Hoàng, gà Tàu Vàng hoặc gà Phượng,…Tuy nhiên, dù là giống gà gì thì cũng chỉ được phép nhập gà gіống ở những trại giống uy tín, có giấy рhép cung cấp giống. Khi chọn giống cần lưu ý:

Chọn những cоn nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông mịn, chân mập, dа chân săn chắc, không bị hở rốn để đảm bảo lứa gà lớn nhanh, mẫu mã đẹp và thịt ngon.

Do là mô hình nuôi nhốt khép kín nên gà không thể tự tìm kiếm được thức ăn bên ngoài, vì thế mỗi ngày ngoài cho gà ăn thức ăn tin như cám, ngô, anh Tụ cho gà ăn bổ xung thêm thức ăn xanh, như lá cây, cỏ, rau….Thời gian chế biến các loại thức ăn nay chiếm khá nhiều nên anh đã tìm hiểu được một số thiết bị hỗ trợ và anh đã quyết định đầu tư 3 chiếc máy theo dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi của công ty CPĐT Tuấn Tú để giảm bớt chi phí thức ăn cho trang trại gà của mình cũng như tiết kiệm được thời gian.

Nhằm giúp cho gia đình anh Hưng sử dụng máy móc một cách dễ dàng và hiệu quả nhất, các kỹ thuật viên của 3A đã tiến hành lắp đặt, chạy thử và hướng dẫn vận hành dây chuyền sản xuất thức ăn này. 

Mời các bạn xem video bàn giao máy cho trang trại nuôi gà của anh Hưng

Bộ dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi chuyển cho anh Hưng gồm có

Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw

máy chế biến thức ăn chăn nuôi

Máy trộn kiểu đứng 3A3kw

Máy trộn thức ăn chăn nuôi

Máy ép cám viên trục đứng 3A3Kw.

Máy ép cám viên khô

Hiện tại anh Hưng là một trong số ít hộ dân tại xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nuôi gà sạch nhốt chuồng với quy mô vài nghìn con, mô hình đã thu được kết quả tốt, như gà sinh trưởng khẻo mạnh, không nhiểm bệnh, khả năng tăng trọng nhanh, tỷ lệ nuôi sống và hiệu quả kinh tế cao nhờ tự sản xuất thức ăn cho gà tại nhà.

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 02422050505 – 0914567869
Facebook: https://www.facebook.com/kinhnghiemnhanong/

========================
Các bài viết liên quan

Kỹ thuật nuôi gà tàu vàng

Mô hình chăn nuôi ngỗng sử tử

Mô hình nuôi lợn nái thành công

Kỹ thuật nuôi bò 3B

Kỹ thυật chăn nuôi bò sữa

Kỹ thuật nuôi nai thịt

Kỹ thuật nuôi cừu từ A-Z


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !