Nguyễn Hải Châu nhà sáng chế của nông dân

Những nhà sáng chế của nông dân mà tôi từng gặp chưa bao giờ họ mơ trở thành nhà khoa học, không một ngày học về chế tạo máy. Nhưng những sáng chế của họ cho thấy rất “có nghề”, được bà con nông dân cả nước biết tới. Đó chính là câu chuyện về anh Nguyễn Hải Châu hiện đang sống tại Hà Nội.

nhà sáng chế
Anh Nguyễn Hải Châu nhận kỷ niệm chương của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
 
Bắt đầu từ đam mê sáng tạo
 
Qua một lần công tác tại tỉnh Hà Giang anh Châu đã chứng kiến cảnh người nông dân băm bèo, thái chuối cho gia súc ăn, anh Châu đã nảy ra ý nghĩ làm thế nào để chế tạo ra chiếc máy có nhiều tính năng để giúp bà con chăn nuôi có thể băm nghiền tận dụng tất cả các thực phẩm sẵn có tại địa phương như rau bèo, ngô khoai, sắn,cỏ voi, thân cây ngô, và băm phế phẩm nông nghiệp, băm rác thải phục vụ cho chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Hỗ trợ công sức cho bà con nông dân và giảm chi phí đầu tư.
 
" Sáng chế nhỏ ", lợi ích lớn 
 
" Cần phải biết nghĩ nhiều hơn tới những người bươn chải đầu tắt mặt tối. Đời sống họ thiệt thòi quá, mình phải biết chia sẻ, có khi chia sẻ bằng những ý nghĩ, những câu chuyện cũng đã là ý nghĩa ". Đó là tâm sự của anh Châu. Vốn sẵn có niềm đam mê chế tạo máy móc anh Nguyễn Hải Châu đã tự mình tìm tòi nghiên cứu chế tạo ra chiếc máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw với các tính năng chính như. 
* BĂM NHỎ: Rau bèo, cỏ, rơm rạ, cây chuối, cây lạc, cây ngô,.. được 450Kg/h
* NGHIỀN BỘT: hạt ngô, lúa, mỳ, sắn khô, đậu tương,.. được từ 50-70Kg/h.
* NGHIỀN NÁT: tôm, cua, cá, ốc, rau, bèo, cây chuối,...được 200Kg/h
 
Ngoài ra, máy còn giúp Bà con băm nhỏ các phụ phẩm nông nghiệp như: Cây cỏ mọc hoang, rơm rạ sau thu hoạch để làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc gia cầm, hoặc ủ làm phân xanh.
 
Với những tính năng Ưu Việt đó, anh Nguyễn Hải Châu và sản phẩm máy 3A đã được đăng ký bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp và được giới thiệu nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. 
 
Anh Nguyễn Hải Châu trong chương trình 7 Ngày Công Nghệ trên VTV2, Đài THVN
 
Anh Nguyễn Hải Châu trong chương trình Chế Tạo Việt trên VTV3, Đài THVN
 
Anh Nguyễn Hải Châu trong chương trình 7 Ngày Công Nghệ trên VTV2, Đài THVN
 
Với mục tiêu giúp người chăn nuôi phát triển tăng lợi nhuận cao, thời gian vừa qua anh Nguyễn Hải Châu đã chế tạo thêm các loại Máy băm nghiền đa năng 3A dùng cho các động cơ 7,5Kw, 3A5,5kw, và máy 3A chạy động cơ Diesel/5HP, Diesel/8HP, Diesel/16HP để tăng năng suất băm nghiền thức ăn gia súc nhanh hơn. Ngoài ra để đáp ứng phù hợp cho từng điều kiện của bà con nông dân anh Nguyễn Hải Châu còn sản xuất nhiều loại máy model lớn nhỏ khác nhau để phù hợp cho từng nguồn điện dân dụng và nguồn điện 3pha.
 
Từ kết quả thử nghiệm thực tế trong thời gian sử dụng của các hộ chăn nuôi, máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A của anh Nguyễn Hải Châu thật sự là một cỗ máy giúp người chăn nuôi kiếm ra tiền nhanh hơn với chi phí thấp và thời gian ngắn hơn. Đến nay máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A của anh Nguyễn Hải Châu đã trở thành sản phẩm quen thuộc của Bà con nông dân và các chủ trang trại chăn nuôi trên cả nước.


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !