Những công dụng của trichoderma

Những công dụng của trichoderma có thể bạn chưa biết

Chế phẩm Trichoderma thực chất là một loại nấm đối kháng. Với ứng dụng các loại chế phẩm sinh học mới, chứa đựng nhiều lợi ích bất ngờ. Một trong số đó đặc biệt phải kể đến công dụng của trichoderma.

Những công dụng của Trichoderma

Tiêu diệt các loại nấm gây bệnh

Trong quá trình sinh sôi, nấm trichoderma tấn công, hút dinh dưỡng, thậm chí sống ký sinh lên nhiều loại nấm khác để ức chế chúng. Ngăn cản sự gây hại đến cây trồng.

Các chủng nấm có hại cho cây trồng thường gặp bao gồm Rhizoctonia solani, Fusarium solani, Phytophtora, Sclerotium rolfsii… Chúng dễ làm cây chết nhanh, chết chậm, lỡ cổ rễ, thối rễ, xì mủ...

Tạo ra môi trường đất phì nhiêu, giàu dinh dưỡng

Chế phẩm xâm nhập, làm tan vách tế bào các loại nấm gây bệnh nhờ khả năng tiết ra một loại enzym đặc biệt.

Sau đó, các bào tử trichoderma tấn công sâu vào nấm gây hại. Biến chúng trở thành nguồn thức ăn của nó. Đồng thời tạo ra chất hữu cơ có lợi cho bộ rễ cây, hình thành môi trường đất giàu  dưỡng chất.

Trichoderma tạo điều kiện để vi sinh vật cố định đạm trong đất sinh trưởng. Phân hủy vật chất hữu cơ, mùn, giải phóng dinh dưỡng giúp cây trồng dễ hấp thu. Làm đất trở nên tơi xốp, nâng cao năng suất.

Tăng sức đề kháng cho cây trồng

Bên cạnh tác dụng trực tiếp ở bộ rễ, nấm đối kháng trichoderma còn sinh ra những kháng thể. Được cây vận chuyển đi khắp các bộ phận thân, cành, lá. Tiêu diệt mầm bệnh một cách gián tiếp mà không cần phải tiếp xúc.

Nấm đối kháng trichoderma

Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp với trichoderma

Phương thức sử dụng trichoderma

Công dụng của trichoderma được phát huy khi áp dụng theo nhiều hình thức khác nhau. Từ bổ sung vào đất, hạt giống, cho đến ủ phân bón.

Bón trực tiếp

Giải pháp đang được nhiều hộ gia đình ưa chuộng bởi tính tiện lợi, không cần mất công sức, thời gian đợi ủ. Với mục đích ươm cây con, người ta trộn chung trichoderma vào giá thể ươm cây rồi mới cho cây vào bầu ươm. Từ cơ chế bảo vệ rễ cây, bầu ươm được đáp ứng nhu cầu phát triển khỏe mạnh.

Trong khi đó, chế phẩm trichoderma sẽ trộn cùng phân hữu cơ. Tiến hành bón lót cho cây ngắn ngay 1-2 lần/vụ và cây lâu năm là 1-2 lần/năm. Trường hợp thời tiết không thuận lợi kéo dài. Có thể bón bổ sung lần 2 để duy trì sức để kháng cho cây.

Dùng trichoderma tưới gốc

Hòa trichoderma cùng nước theo tỷ lệ hướng dẫn từ nhà sản xuất. Sau đó, bạn tưới trực tiếp vào gốc cây là được.

Ủ trichoderma với các loại phân khác

Tận dụng khả năng phân hủy nhanh chóng chất xơ. Thuốc nấm trichoderma được dùng ủ cùng phân chuồng, bã xác thực vật tạo ra loại phân hữu cơ sạch, siêu dinh dưỡng.

chế phẩm trichoderma

Trichoderma có thể được sử dụng theo nhiều phương thức khác nhau

Mua chế phẩm nấm trichoderma ở đâu đảm bảo chất lượng?

Cùng những lợi ích quan trọng mà trichoderma mang lại, các chuyên gia nông nghiệp khuyến khích bà con nên lựa chọn sử dụng. Việc thay thế phân bón hóa học không chỉ bảo vệ môi trường đất bền vững. Mà hơn hết còn cải thiện chất lượng, năng suất cây trồng và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Nấm đối kháng

Nấm đối kháng Trichoderma hiện công ty CPĐT Tuấn Tú có đóng gọi như sau: Nấm đối kháng loại túi 0,5Kg, Nấm đối kháng 3A1Kg, Nấm đối kháng 3A2Kg, Nấm đối kháng 3A3Kg. Ngoài ra Tuấn Tú 3A có phân phối các dòng chế phẩm sinh học khác như: Chế phẩm PROTEASE (PAPAIN) ; Men ủ vi sinh BTV; Can chế phẩm EM1 dạng nước; Chế phẩm EM1 dạng bột; Mật rỉ đường,..

Để được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng nấm đối kháng Trichoderma, mời bà con liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được gặp các kỹ sư sinh học tư vấn trực tiếp.

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ tại Miền Bắc: 02422050505 – 0916478186.
Điện thoại hỗ trợ tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099.

===================

Các tin bài liên quan

Chăn nuôi lợn bằng đệm lót sinh học

Ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

Xử lý bùn thải ao nuôi tôm cá thành phân hữu cơ

Quy trình sản xuất chế phẩm sinh học EM thứ cấp và Bokashi dạng bột


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !