Thức ăn cho gà đông tảo

Thức ăn cho gà đông tảo gồm những gì? Gà Đông Tảo là một giống vật nuôi cho hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, để nuôi được những lứa gà Đông Tảo hiệu quả, bên cạnh những quy trình kĩ thuật nuôi gà bà con cần chú ý đến nguồn thức ăn cho gà và cần chuẩn bị cho mình những kiến thức thật vững về đặc điểm, thói quen của loại gà này. Thức ăn của gà đông tảo cũng thay đổi theo từng giai đoạn phát triển. Vậy cho gà Đông Tảo ăn như thế nào là hợp lý? Dưới đây Tuấn Tú 3A xin chia sẻ tới bà con một số công thức cho gà ăn theo từng giai đoạn.

Thức ăn cho gà đông tảo
 

I.Thức ăn cho gà trên 1 tháng tuổi

Đây là giai đoạn gà Đông Tảo thuần chủng mới nở, hệ miễn dịch còn non nớt, thức ăn của gà nên được bổ sung thêm các loại vitamin C, E và các loại vitaamin nhóm B nhằm tăng sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn, virut gây bệnh. Đồng thời, để gà phát triển tốt thời điểm này cần cho ăn tăng cường nhiều tinh bột như cơm, thóc hầm đảo lẫn với cám hoặc bột ngô. Đặc biệt, giai đoạn này gà cần uống rất nhiều nước nên hãy chú ý cho gà uống nước đầy đủ và thay nước hàng ngày.

Gà trong giai đoạn này bắt đầu thay lông đổi da, lông tơ rụng đi và các lông cánh bắt đầu mọc nhanh. Trong giai đoạn này gà phát triển về thể trọng mạnh mẽ, xương phát triển mạnh, bắt đầu to lớn phổng phao. Để dảm bảo phát triển bình thường, người chăn nuôi cần cung cấp cho gà nhiều hơn hàm lượng chất xơ và canxi trong thức ăn. Để tăng lượng chất xơ, có thể cho gà ăn thêm các loại rau, bèo lẫn với cám. Có thể bổ sung thêm cám viên vào khẩu phần ăn để thúc đẩy sự phát triển của gà Đông Tảo thuần chủng

II.Thức ăn cho gà đông tảo trên 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, người nuôi nên tách đàn gà ra nuôi theo chế độ riêng với từng mục đích khai thác gà Đông Tảo khác nhau.

III.Thức ăn cho gà Đông Tảo nuôi thịt:

Giá gà Đông Tảo thịt rất cao nên chăn nuôi phải vô cùng chú ý để có hiệu quả. Trong giai đoạn này, gà cần bổ sung thêm tinh bột và chất xơ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tạo cơ bắp, tạo thịt của gà nhanh hơn. Từ đó, gà nuôi đến độ trưởng thành sẽ có cân nặng tối đa nhất và cho thịt săn chắc, hảo hạng.

Để chế biến được các nguyên liệu thức ăn rau,bèo. Bà con có thể dùng Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw phễu tròn 220V để băm nhỏ rau, cỏ,...và nghiền bột các loại hạt: lúa, đậu, bắp,...thành bột mịn.

Máy ép cám viên 3A5,5Kw

Dùng Máy ép viên thức ăn chăn nuôi đa năng 3A5,5kw để ép cám viên

IV.Đối với gà Đông Tảo giống

Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng giống trong giai đoạn này cần bổ sung thêm canxi để cung cấp cho quá trình tạo trứng. Chú ý cho gà ăn thêm các loại giá mầm để vừa bổ sung thêm chất thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Khiến cho năng suất đẻ của gà sau này đạt hiệu quả cao nhất.

Sau 10 tháng tuổi, gà đã qua giai đoạn phát triển mạnh nhất thì có thể cho gà Đông Tảo ăn một cách dễ tính hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi.

Thương hiệu 3A, Tuấn Tú là đơn vị đi đầu về lĩnh vực chế tạo và cung cấp máy nông nghiệp, thiết bị xử lý môi trường, máy chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam.

Mời bà con xem tiếp các bài viết của chúng tôi: Các loại thức ăn dành cho heo , Tự sản xuất thức ăn chăn nuôi , Mô hình nuôi gà Đông Tảo , Tiêu chuẩn thức ăn cho gà thịt , Công thức pha trộn cám gà , Kỹ thuật chăn nuôi gà chọi cho người mới chơi


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !