HỘI CHỢ TRIỂN LÃM NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ LẦN THỨ 14 - AGRO VIET 2014

Từ ngày 14 – 17/11/2014 tại Hà Nội, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14 – Agro Viet 2014 sẽ được Bộ NN-PTNT tổ chức
Với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam hướng tới giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững”, Agro Viet 2014 là sự kiện XTTM lớn được Bộ NN-PTNT tổ chức thường niên nhằm mục đích phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững theo chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2011 – 2020, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 899/QĐ - TTg ngày 10/6/2013.
 
Hội chợ có quy mô dự kiến khoảng 450 gian hàng, với sự góp mặt của hơn 200 DN, cơ sở SX và các tổ chức trong và ngoài nước tham dự. Đến thời điểm này, BTC đã nhận được sự đăng ký tham gia của các nhiều tổ chức, đơn vị nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, các Cty liên doanh, Cty đa quốc gia, các tổ chức phi Chính phủ và Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam và trên 300 gian hàng các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong nước đến từ các sở, viện, trung tâm nghiên cứu, trung tâm XTTM; trung tâm khuyến nông các tỉnh; các hiệp hội, trang trại, HTX, DN trong và ngoài ngành nông nghiệp, nông thôn.
hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thức 14 Agro Viet 2014
 
Đây cũng là dịp quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị trong và ngoài nước giới thiệu quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản chất lượng cao, uy tín thương mại, vật tư thiết bị phục vụ SX nông nghiệp và các thành tựu về KH-CN trong nông nghiệp. Đồng thời, hội chợ là nơi để DN, người SX, kinh doanh, nhà khoa học, bà con nông dân giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong SX nông nghiệp.
 
Các gian hàng hội chợ được thiết kế, phân chia thành các khu vực gồm khu triển lãm của ngành nông nghiệp Việt Nam có diện tích trưng bày 200 m2, giới thiệu những thành tựu đạt được của nông nghiệp thời gian qua và mục tiêu phát triển trong thời gian tới; trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, thành quả của các công trình nghiên cứu; giới thiệu khoa học công nghệ phục vụ SX nông nghiệp... Khu trong nhà được phân chia thành các khu vực như khu triển lãm giới thiệu rau an toàn; khu trưng bày quốc tế, của các tổ chức, DN nước ngoài, Cty liên doanh; khu trưng bày của các tổng Cty và khu trưng bày của các viện, trung tâm nghiên cứu và các trường...
hội chợ nông nghiệp quốc tế

Gian hàng của Công ty CP Đầu tư Tuấn Tú tại hội chợ

Ở khu vực ngoài trời, BTC sẽ bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu và giao dịch các sản phẩm của các Sở NN-PTNT các tỉnh; khu giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, máy móc thiết bị; khu trưng bày các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng, lưu niệm...
 
Mời Quý khách xem video Hội chợ nông nghiệp quốc tế AGROVIET lần thứ 14
 
Trong thời gian diễn ra hội chợ, BTC sẽ tổ chức nhiều hoạt động bên lề như hội nghị phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp, với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu; hội thảo tăng cường liên kết từ SX đến tiêu thụ nông sản và kết nối chuỗi giá trị bền vững; chương trình giao thương trực tiếp DN Việt Nam và DN nước ngoài; Chương trình "Nhịp cầu nhà nông", với sự tham gia của trên 250 đại biểu... BTC phối hợp với Sở NN-PTNT, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh phía Bắc lựa chọn tổ chức khoảng 40 đoàn nông dân (khoảng gần 200 đại biểu) đến tham quan, học tập tại hội chợ.
 
Hội chợ Nông nghiệp quốc tế 2014 chỉ trong thời gian bốn ngày. Nhưng đã thực sự là sự kiện lớn và quan trọng của ngành nông nghiệp. Là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, những người sản xuất, nghiên cứu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học, công nghệ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và là cầu nối giữa sản xuất và tiêu thụ, quảng bá nông lâm thủy sản Việt Nam trên thị trường trong nước và tăng cường quan hệ thương mại với các đối tác đến từ các nước trên thế giới. 


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !