Kỹ thuật chế biến thức ăn cho gà tây

Gà Tây là loại gà có xuất xứ từ Mỹ, chúng có màu lông bông xám đen hoặc xám trắng, một số ít có màu lông trắng, gà trống có lông màu sặc sỡ, mào và tích tròn dài, thời gian tăng trưởng dài (8 – 10 tháng), thịt ngon (22 % protein, ít mỡ), gà trống nặng từ 6 – 9 kg, gà mái nặng từ 3 – 4 kg. Thức ăn chính của gà Tây chủ yếu là rau xanh, cỏ dại, bèo lục bình băm nhuyễn trộn với trấu, cám gạo, cám ngô, trùn quế, mối có sẵn tại địa phương và ít tốn chi phí đầu tư. Giá thịt gà tây cũng khá cao, từ 90.000 - 120.000 đồng/kg đem lại lợi ích kinh tế cao cho bà con.

kỹ thuật chế biến thức ăn cho gà tây

Gà Tây

Giúp bà con có thêm kiến thức chăn nuôi loại gà này, Công ty CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật chế biến thức ăn cho gà Tây dễ làm, hiệu quả cao.

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Để có 100 kg thức ăn cho gà Tây, bà con cần chuẩn bị:

Nguyên liệu

Khối lượng (kg)

Rau xanh, cỏ, bèo

50 – 70

Cám gạo, cám ngô

30 – 50

Trùn quế, mối

0.5

 

2. Các bước tiến hành.

Bước 1: Bà con băm nhỏ thức ăn thô xanh: Rau xanh, bèo tây, thân cây chuối và nghiền nhỏ thức ăn tinh: thóc, ngô hạt, đậu tương hạt, trùn quế cho gà Tây dễ ăn.

Công ty CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu đến bà con Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A với các tính năng ưu việt giúp bà con chế biến thức ăn cho gà Tây dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Bà con tham khảo tại link: http://maynhanong.com/may-che-bien-thuc-an-chan-nuoi-2-2kw

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A2,2Kw

Tính năng băm nhỏ (đối với các loại nguyên liệu như): Cỏ voi, thân cây ngô, cỏ dại, thân cây lạc, rau, bèo (lục bình), thân cây chuối non… và rất nhiều các loại nguyên liệu khác ra các sản phẩm có độ dài từ 1 cm - 5 cm phù hợp với yêu cầu thức ăn của Gà Tây giai đoạn 6 tuần tuổi đến khi xuất bán.

Đặc biệt, máy có tính năng nghiền nát nhuyễn (đối với các loại nguyên liệu như): Cây chuối non, rau xanh, bèo tây (lục bình), cỏ voi, cây và bắp ngô, thân và củ sắn (khoai mỳ), thân và củ khoai lang… thành dạng nát nhuyễn giúp gà Tây con dưới 6 tuần tuổi dễ dàng hấp thu và tiêu hóa.

Tính năng nghiền bột khô (đối với các loại nguyên liệu như): Hạt ngô, thóc, các loại hạt ngũ cốc, sắn củ (sắn lát) khô, các loại cá khô… từ dạng thô sang dạng tinh bột  trộn đều nguyên liệu tinh, đạm cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gà Tây, giúp chúng phát triển nhanh chóng, đạt cân nặng lớn trong thời gian ngắn hơn, tiết kiệm chi phí cho người nuôi khi sử dụng thức ăn tự chế.

Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw – Kiểu phễu tròn (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, động cơ xăng nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.

Mời bà con xem cách băm nghiền các nguyên liệu bằng máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw qua video dưới đây

Bước 2: Bà con phối trộn các nguyên liệu đã băm, nghiền nhuyễn ở bước 1 theo các công thức sau:

a) Thức ăn cho gà Tây con 7 – 30 ngày tuổi.

Rau xanh, bèo Tây, cỏ nghiền nhuyễn

Bột ngô, thóc nghiền,cám gạo,…

50 kg

50 kg

 

b) Thức ăn cho gà Tây 9 – 16 tuần tuổi.

Rau xanh, bèo Tây, cỏ băm nhỏ

Bột ngô, thóc nghiền,cám gạo,…

Trùn quế, mối

75 kg

25 kg

0.5 kg

 

     c) Thức ăn cho gà Tây 16 – 25 tuần tuổi.

Rau xanh, bèo Tây, cỏ băm nhỏ

Bột ngô, thóc nghiền,cám gạo,…

Trùn quế, mối

50 - 70

30 - 50

0.5 kg

 
Bước 3: Bà con cho gà Tây ăn theo lượng thức ăn như trong bảng:

Tuần tuổi

Lượng thức ăn (g)

1 – 8

20 – 70

9 – 16

100 – 200

16 – 25

300 – 400 hoặc cho ăn tự do

 

Tùy thuộc vào từng vùng miền mà bà con có nguồn cung cấp thức ăn cho phù hợp. Chúng tôi đã giới thiệu đầy đủ tới bà con Cách chế biến thức ăn cho gà Tây dễ làm đem lại hiệu quả cao.

 

Chúc bà con thành công!


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !