Cách chọn lốp xe kéo hàng 4 bánh

Cách chọn lốp xe kéo hàng 4 bánh. Xe kéo hàng 4 bánh hay xe đẩy hàng 4 bánh là một vật dụng khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nó giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và sức lao động, mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Song, sau một thời gian sử dụng lốp xe của thiết bị này có thể xảy ra sự cố hư hỏng. Vậy làm thế nào để chọn lốp thay thế hiệu quả, hãy áp dụng những nguyên tắc dưới đây mà chúng tôi chia sẻ nhé. 

Cách chọn lốp xe kéo hàng 4 bánh

1. Vai trò của xe kéo hàng 4 bánh

- Đầu tiên, thiết kế xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn nên giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản nó. Không chiếm diện tích sàn, có thể chở được nhiều hàng hóa với các kích thước khác nhau.

- Xe đẩy hàng 4 bánh 300kg, điều đó chứng tỏ tải trọng vượt trội của thiết bị này như thế nào. Không chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình mà còn có thể dùng trong các khu công nghiệp, những nơi đòi hỏi việc vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, cồng kềnh. 

Cách chọn xe kéo hàng 4 bánh

- Thích hợp dùng trong các kho hàng của xí nghiệp nhà hàng, xưởng sản xuất, khách sạn, bệnh viện, trường học, siêu thị,…

2. Ưu nhược điểm của xe kéo hàng 4 bánh

Ưu điểm

  • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, dễ sử dụng

  • Mặt bằng của sàn xe lớn, dễ dàng di chuyển được các loại hàng hóa cồng kềnh.

  • Tải trọng cao, lên đến 1000kg. Cho phép vận chuyển được nhiều hàng hóa với trọng lượng nặng cùng một lúc, tiết kiệm thời gian vận chuyển, thích hợp sử dụng ở nhiều nơi như xưởng sản xuất, khó hàng,…

Nhược điểm

  • Xe đẩy 4 bánh hơi kén địa hình, chủ yếu sử dụng trong địa hình tương đối bằng phẳng. Trường hợp dùng nó ở địa hình gồ ghề sẽ không mang lại hiệu quả cao. 

3. Nguyên tắc cần nhớ khi thay lốp xe đẩy hàng 4 bánh

Xác định tải trọng xe để chọn lốp phù hợp

Tùy theo mỗi loại xe đẩy hàng khác nhau mà phù hợp với loại lốp khác nhau. Hiện nay thị trường có loại lốp xe nhựa PA/PU, loại lốp xe cao su và lốp xe kim loại. Trong đó, lốp xe bằng cao su là lựa chọn phù hợp với cả loại xe 2 bánh, 4 bánh và đa năng, chịu được tải trọng lớn. 

xe đẩy hàng

Xác định chất lượng đường di chuyển

Đoạn đường di chuyển của xe kéo hàng bằng phẳng hay gồ ghề cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc thay lốp xe. Nếu điều kiện đường đi không cho phép bạn nên chọn bánh xe với đường kính lớn, chất liệu mềm như cao su để giảm xóc và chướng ngại vật liệu quả hơn. 

Xác định môi trường vận chuyển

Trong điều kiện môi trường có hóa chất thì bạn nên thay lốp xe kéo hàng loại nhựa PU/PA. Còn trong điều kiện môi trường bình thường có thể sử dụng loại lốp xe cao su để giúp tăng tuổi thọ của lốp và cũng để vận chuyển hàng hóa được an toàn hơn. 

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công dụng, ưu nhược điểm và những nguyên tắc cần nhớ khi chọn lốp cho xe kéo hàng 4 bánh. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn gì điều gì làm bạn thắc mắc nhé.

 

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0916478186

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

==================

Các bài tin liên quan:

3 lợi ích của xe kéo hàng gấp gọn

Ưu điểm của máy cắt lốp cao su tái chế

3 lưu ý cần nhớ khi chọn xe đẩy hàng đi chợ


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !