Cách sử dụng máy thái chuối mịn

Cách sử dụng máy thái chuối mịn làm thức ăn chăn nuôi

Hầu hết người nông dân nào cũng biết đến công dụng tuyệt vời của cây chuối trong việc chăn nuôi gia súc gia cầm. Song, không phải ai cũng hiểu được đầy đủ thành phần dinh dưỡng của cây chuối cũng như cách sử dụng máy thái chuối mịn như thế nào để phát huy được công dụng tuyệt vời của chúng cho vật nuôi. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp bài viết chia sẻ dưới đây hi vọng giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn điều đó. 

Cách sử dụng máy thái chuối mịn

1. Thành phần dinh dưỡng trong cây chuối

+ Cây chuối sau thu buồng

Đối với loại cây chuối chưa thu buồng có chất khô chiếm 6.6.%, protein thô là 0.65%, năng lượng 131 Kal/kg. Với những thành phần dinh dưỡng như vậy nó chiếm khoảng 12 đến 25% lượng cỏ voi cho trâu bò, gà, cá,…

+ Cây chuối chưa thu buồng

Đối với loại cây chuối này nó có chứa khoảng 5.70 đến 6.60% chất khô, 0.15 đến 0.20% lipit thô, 0.60 đến 065% protein thô, 1.62 đến 2.00% xơ thô và còn nhiều thành phần khác như khoáng tổng hợp, Kal/kg, Ca, P,… 

cây chuối

Đối với loại cây chuối chưa thu buồng sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khi cho gia súc gia cầm ăn có thể tận dụng hết được nguồn dinh dưỡng này. Bởi điều đó còn phụ thuộc vào việc chế biến thức ăn của bà con ra sao. Cụ thể, với phương pháp dùng máy thái rau chuối để sơ chế thay vì phương pháp thủ công sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. 

2. Công dụng của máy thái rau chuối

Thay vì dùng lượng thức ăn công nghiệp lớn cho việc chăn nuôi gia súc gia cầm tốn kém nhiều chi phí thì dùng máy thái chuối cho gà, cho vịt mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:

- Băm thân cây chuối sau đó trộn cùng với các loại thức ăn như cám, ngũ cốc, ngô, khoai, sắn,… giúp bà con có thể tiết kiệm được chi phí thức ăn, giúp cung cấp được nguồn dinh dưỡng tối đa cho vật nuôi. 

- Trong thân cây chuối có từ 90 đến 92% nước. Vì vậy khi băm nhuyễn và cho bò, gà, ngỗng, ngan, cá… ăn sẽ cung cấp chất xơ, tăng cường sức đề kháng hiệu quả, phòng được các bệnh về đường tiêu hóa ở vật nuôi. 

3. Cách sử dụng máy thái chuối

- Nếu hộ chăn nuôi có quy mô lớn thì bà con có thể sử dụng máy thái chuối cho cá, cho gà, cho bò,… công suất lớn và đa năng. Như vậy có thể dễ dàng chế biến được lượng nguyên vật liệu lớn và sử dụng cho cả việc ép cám viên, băm cỏ,…

- Mỗi dòng máy thái chuối cho gà, cho bò, heo,… đều có những đặc điểm riêng. Có máy chỉ duy nhất một tính năng, có máy lại hội tụ được rất nhiều tính năng. Dĩ nhiên, dòng máy đa năng sẽ có giá bán cao hơn. Tuy theo nhu cầu mà ngân sách mà bạn lựa chọn thiết bị nào cho phù hợp. 

Máy thái chuối cây

- Tùy theo mỗi loài vật nuôi khác nhau mà có thể tiêu hóa được loại thức ăn với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Dựa vào đây bà con có thể tùy chỉnh để thiết bị băm chuối chế biến được đầu ra có kích thước phù hợp, giúp vật nuôi dễ dàng tiêu hóa hơn. 

Trên đây là cách sử dụng máy thái chuối mịn hiệu quả. Còn thắc mắc vấn đề gì hay cần tìm một địa chỉ phân phối máy thái chuối chính hãng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. 

 

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

Đ/C: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 22 050505 – 0916478186

Facebook: https://www.facebook.com/kinhnghiemnhanong

Website: http://maynhanong.com/

==================

Các bài tin liên quan:

Mua máy thái cây chuối ở đâu

Máy xắt chuối nhuyễn

Máy thái cỏ cho bò


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !