Hệ thống phun sương là gì

Hệ thống phun sương là gì? Hệ thống phun sương gồm những bộ phận gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn tìm hiểu và sử dụng giải pháp làm mát, tạo ẩm, dập bụi giá rẻ này. Cùng vbio.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Máy phun ẩm công nghiệp

Hệ thống phun sương là gì? Giải đáp tường tận nhất về hệ thống phun sương

Hệ thống phun sương là gì?

Hệ thống phun sương là giải pháp bao gồm một loạt các thiết bị được sắp xếp hợp lý tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Từ máy nén áp suất cao có tác dụng nén nước dạng lỏng đi qua hệ thống ống dẫn, vòi phun sương, làm biến đổi nước thành dạng sương mù có kích cỡ li ti hòa trộn vào không khí. Nhờ các hiệu ứng vật lý đơn thuần, nhiệt cao, mùi, bụi, sẽ được lấy ra khỏi môi trường, đồng thời không khí tăng được hàm lượng ẩm lên ngưỡng phù hợp.

Máy phun ẩm công nghiệp

Một hệ thống máy phun sương tiêu chuẩn không thể thiếu được các bộ phận sau đây:

1.Bình chứa nước

2. Lưới lọc

3. Bơm áp suất

4. Van, khớp nối

5.ống dẫn

6.vòi phun sương

Tác dụng của hệ thống phun sương

Hệ thống phun sương là giải pháp kiểm soát môi trường không khí hữu hiệu, được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt đời sống để:

Làm mát không gian

Hệ thống phun sương tạo ra màn sương nhỏ li ti, bao phủ trong không gian cần làm mát. Nhờ kích cỡ hạt sương đủ nhỏ, chúng sẽ nhanh chóng bị nhiệt trong không gian hóa hơi, từ đó làm giảm nhiệt độ không khí đáng kể và trở nên mát mẻ hơn.

Tạo ẩm, tưới cây

Đây là ứng dụng rộng rãi nhất của hệ thống phun sương và được nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng. Từ sản xuất công nghiệp cho tới tới cây nông nghiệp và tạo ẩm cho nhiều ngành thương mại dịch vụ để duy trì độ ẩm ở ngưỡng tối ưu. Giúp tạo ra môi trường lí tưởng cho mọi hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, ổn định, đạt năng suất cao.

Bàn giao máy phun ẩm công nghiệp 3A8Kw (03)

Dập bụi

Tác dụng dập bụi của hệ thống phun sương được chứng minh là hiệu quả, và có khả năng loại trừ tới 98% tổng lượng bụi thô và lên đến 85% bụi mịn trong không khí. Đặc biệt, hệ thống phun sương có khả năng dập bụi cả bên trong nhà xưởng và bên ngoài công trường, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.

Khử mùi

Ngoài những tính năng khá rõ kể trên, hệ thống phun sương còn dùng để khử mùi hiệu quả. Những phân tử mùi sẽ được hấp phụ vào trong các hạt sương siêu nhỏ. Lực hút trái đất sẽ làm nhiệm vụ kéo chúng xuống phía dưới và loại trừ ra khỏi bầu không khí. Trả lại không gian trong lành, ít ô nhiễm và an toàn.

Lợi ích của hệ thống phun sương là gì?

Qua liệt kê tính năng của hệ thống phun sương phía trên đây, chúng ta có thể đánh giá khách quan rằng, hệ thống phun sương mang lại nhiều lợi ích vô cùng đa dạng cho người sử dụng. Đây là giải pháp xử lý toàn diện, giúp chủ sở hữu kiểm soát chặt chẽ chất lượng không khí, tạo ra môi trường đáp ứng đủ yêu cầu cho mọi hoạt động sản xuất, sinh hoạt…

Từ tính năng làm mát, tưới cây, tạo ẩm, khử bụi, khử mùi… hệ thống phun sương đã chứng minh được giá trị của mình qua nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, thương mại dịch vụ cho tới công trường.

Sử dụng hệ thống phun sương vào sản xuất được đánh giá là khả thi, ít tốn kém và có khả năng áp dụng trong diện tích rộng, vận hành liên tục, mang lại hiệu quả cao. Do vậy, sử dụng hệ thống phun sương đang trở thành xu hướng kiểm soát chất lượng không khí trong mọi mặt đời sống.

Bàn giao máy phun ẩm công nghiệp 3A8Kw (05)

Hạn chế của hệ thống phun sương

Đa phần các hệ thống phun sương đang có mặt trên thị trường đều sở hữu hạn chế là khá cồng kềnh, tốn nhiều thời gian lắp đặt, ghép nối và có tính cơ động thấp. Do vậy, hệ thống phun sương thường được ứng dụng tại các không gian có khung để treo hoặc trong nhà xưởng, làm giới hạn hiệu quả sử dụng của hệ thống này khá nhiều.

Hệ thống phun sương 3A

Hệ thống phun sương 3A là sản phẩm do Công ty CPĐT Tuấn Tú chế tạo ra. Thiết bị này được nghiên cứu, cải tiến và loại bỏ hết những hạn chế mà hệ thống phun sương thông thường gặp phải. Biến thiết bị trở thành giải pháp kiểm soát chất lượng không khí hoàn hảo.

Thiết bị có kích cỡ vô cùng nhỏ gọn, chỉ nặng 1 kg và to bằng chiếc máy xay sinh tố. Nhờ đó, người sử dụng dễ dàng di chuyển, mang máy đến bất kì vị trí nào để thao tác.

Để làm được điều đó, các chuyên gia của Công ty CPĐT Tuấn Tú đã tốn không ít công sức, nghiên cứu, cải tiến và tích hợp tất cả các phụ kiện, bộ phận cấu thành nên hệ thống phun sương vào thành 1 thể thống nhất.

Bàn giao máy phun ẩm công nghiệp 3A8Kw (06)

Nhờ đó, chiếc máy không chỉ được sử dụng để làm mát, tạo ẩm, tưới cây, khử mùi, dập bụi mà còn thay thế bình phun thuốc trừ sâu, bình phun thuốc diệt khuẩn, thuốc sát trùng và mở rộng phạm vi sử dụng gấp đôi, gấp ba các sản phẩm có tính năng tương tự.

Mặc dù có kích cỡ vô cùng nhỏ gọn, tính cơ động cao, nhưng hiệu quả làm việc của chiếc máy này đáng nể. Khả năng phun xa tới 8 – 10 mét, lưu lượng phun đạt đến 150 – 260 mm/phút, đảm bảo năng suất làm việc và tiếp cận được những vị trí, khu vực khó với tới.

Toàn bộ vỏ thiết bị được làm từ nhựa nguyên sinh siêu bền, có tác dụng cách nhiệt, cách điện tốt và chống chịu được lực va đập mạnh. Hơn thế nữa, vật liệu làm từ nhựa là sự đảm bảo cao nhất, tránh làm biến đổi thành phần trong các dung dịch sát khuẩn, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật cần dùng.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, quý vị và các bạn đã biết hệ thống phun sương là gì và những thông tin hữu ích liên quan tới thiết bị này. Chúc quý vị và các bạn sớm lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 

NGOÀI RA, 3A CHẾ TẠO THEO YÊU CẦU ĐA DẠNG CỦA KHÁCH HÀNG NHƯ

3A chế tạo thiết bị nông nghiệp theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị xử lý môi trường theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị chế biến nông sản theo yêu cầu

3A chế tạo thiết bị ngành gỗ theo yêu cầu

THƯƠNG HIỆU 3A- Điểm tựa thành công cho nhà nông Việt

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0916478186

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !