Máy dán màng nhôm nắp chai

Cách sử dụng máy dán màng nhôm nắp chai

Đóng màng seal nhôm cho lọ gia vị, đồ ăn, thức uống, tinh dầu, mỹ phẩm… không chỉ tăng thêm sự chuyên nghiệp. Mà còn đảm bảo chất lượng nguyên liệu ở trạng thái tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, những người lần đầu mới sử dụng thường gặp phải tình trạng màng seal lỏng lẻo, bị bong hoặc gia nhiệt quá lớn khiến màng seal kém thẩm mỹ. Vì vậy, để phát huy tối đa hiệu quả làm việc, cách sử dụng máy dán màng seal nhôm nắp chai sẽ được kỹ thuật viên 3A chia sẻ chia tiết dưới đây.

Máy dán màng nhôm nắp chai

Máy dán màng nhôm nắp chai có công dụng gì?

Công nghệ đóng màng seal nhôm không còn quá xa lạ với các chủ doanh nghiệp sản xuất, chiết xuất dược, hóa, mỹ phẩm, thực phẩm. Màng seal miếng dán được làm từ lớp nhôm và ghép thêm một số chất liệu khác như PE, PP, PET…
Vật liệu này dùng để dán lên nắp chai, lọ đựng thực phẩm để ngăn cách sự xâm nhập của không khí, môi trường bên ngoài đến nguyên liệu chứa ở bên trong. Từ đó, kéo dài thời gian bảo quản, sử dụng. Bên cạnh công dụng đó, màng seal còn tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng,  nâng cao giá trị cho sản phẩm.

cách sử dụng máy dán màng seal nhôm nắp chai

Trên thị trường có nhiều dòng thiết bị khác nhau. Từ công suất cho đến mức độ cơ giới hóa, tự động hóa. Vì thế mà giá thành cũng thay đổi. Với những cơ sở có quy mô sản xuất nhỏ lẻ, cá thể, hộ kinh doanh gia đình, chiếc máy dán màng seal nhôm 3A500W là lựa chọn phù hợp, tin cậy.
Năng suất làm việc của máy seal màng nhôm phục thuộc vào tốc độ của người thợ, nhưng trung bình đạt được từ 20 – 30 lọ/phút. Đường kính màng seal có biên độ cao, từ 20 – 100m, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy dán seal nhôm như thế nào?

Máy đóng màng seal nhôm 3A hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Trong quá trình sử dụng, người dùng gắn sẵn màng seal vào đáy nắp chai. Khi đưa đầu seal vào nắp và ấn nút khởi động, lượng nhiệt tăng cao khiến cho lớp keo bên dưới mang seal nhanh chóng tan chảy. Dưới tác động ép của nắp chai và đầu seal, lớp keo này dính chặt lên miệng chai lọ. Kết thúc thời gian cài đặt, quá trình đóng seal hoàn thành.
Quá trình đóng màng seal diễn ra nhanh chóng. Trung bình 1 phút, máy có thể đóng được từ 20 – 30 lọ. Vì thế đòi hỏi người dùng phải thành thạo các thao tác vận hành, nhất là công đoạn ép màng seal vào nắp chai. Vì chỉ cần khâu này lệch, chắc chắn màng seal sẽ bị dán lệch, chủ cơ sở có thể phải bóc ra dán lại nếu không kín.

Cách sử dụng máy dán màng nhôm nắp chai nhựa

Để thiết bị vận hành hiệu quả, ổn định, tránh xảy ra sự cố, Kỹ thuật viên 3A hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị
-Đặt máy ở vị trí ngay ngắn, bằng phẳng, tránh tiếp xúc với nước hoặc môi trường nồm ẩm.
-Máy đóng seal nhôm 3A sử dụng nguồn điện gia đình 220V tiện lợi. Tuy nhiên, để thiết bị làm việc ổn định, hạn chế nhảy aptomat, sập điện, người dùng cần chuẩn bị nguồn điện 220V riêng lẻ.
-Màng seal nhôm có kích thước phù hợp với đường kính của lọ.
-Lọ nguyên liệu cần đóng nắp.

Bước 2: Vận hành
-Cấp nguồn điện 220V cho máy, bật công tắc nguồn để máy khởi động.
-Ấn chặt màng seal vào đáy của nắp chai. Mang seal sẽ có 1 mặt giấy và 1 mặt bóng. Ta áp mặt giấy vào đáy nắp chai. Còn mặt bóng đặt lên miệng chai. Sau đó đóng chặt nắp lại.
-Đặt đầu seal vào đúng nắp chai, ấn nút đỏ vận hành phía trên để seal màng nhôm cho chai, lọ. Sau khi hết thời gian cài đặt, quá trình đóng màng seal cũng hoàn thiện. Chủ cơ sở tiến hành lần lượt với số chai lọ còn lại.

Máy dán màng nhôm

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hàn màng nhôm

Máy đóng màng seal nhôm có quy trình vận hành đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, đảm bảo tất cả màng seal đều siết chặt vào nắp chai lọ, không bị bong tróc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như uy tín thương hiệu, người dùng cần lưu ý thêm những điểm sau:
-Khi chiết rót, tuyệt đối không để nguyên liệu dính lên miệng chai. Hoặc phải lau khô nếu vương ra miệng. Bởi vì nếu xảy ra tình trạng này, màng seal nhôm sẽ khó tiếp xúc với miệng chai. Đồng thời làm giảm lượng nhiệt tiếp xúc. Điều này có thể khiến màng seal dễ bị bong tróc trước khi đến tay khách hàng sử dụng.
-Thời gian đóng màng seal cho chai nhựa sẽ ngắn hơn so với chai thủy tinh. Chủ cơ sở dựa vào đây để tăng giảm thời gian phù hợp.
-Nguyên lý làm việc của máy đóng nắp nhôm hũ nhựa là khi gia nhiệt, màng seal nhôm, lớp giấy bên trên và cả nắp chai cùng nóng lên. Để tránh tình trạng màng nhôm dính ngược lên phía trên nắp chai, người dùng có thể lót thêm một lớp giấy phía trên nắp, tạo khoảng cách lớn hơn giữa màng seal và nắp chai lọ.

Hi vọng cách sử dụng máy dán màng nhôm nắp chai mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp các chủ cơ sở, hộ kinh doanh làm việc hiệu quả, đạt năng suất tốt nhất.
Để được tư vấn hỗ trợ mua máy đóng màng seal nhôm chính hãng, giá tốt, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 024 22 050505 – 0916478186.


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !