Máy thái cỏ cho bò

Lợi ích mà máy thái cỏ cho bò mang đến cho bà con chăn nuôi

Với những nông hộ chăn nuôi đại gia súc như trâu, bò, ngựa, hươu,...với số lượng vừa và lớn thì chắc chắn sẽ không thể thiếu được một chiếc máy thái cỏ voi. Nhờ có sự hiện diện của chiếc máy thái cỏ cho bò, bà con sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức lao động cũng như chi phí thuê mướn nhân công để chuẩn bị thức ăn cho vật nuôi như trước nữa.

Máy thái cỏ cho bò

Lợi ích bất ngờ khi sử dụng chiếc máy thái cỏ cho bò

  1. Giải phóng sức lao động

Cỏ là nguồn thức ăn xanh rất cần thiết cho vật nuôi. Đối với bà con chăn nuôi trâu, bò số lượng lớn từ vài chục đến vài trăm con, việc dùng máy băm cỏ để băm nhỏ cỏ voi là rất cần thiết. Bởi trung bình mỗi ngày 1 con bò sẽ cần khoảng 15 - 20% lượng thức ăn xanh so với trọng lượng cơ thể. Tương ứng nếu 1 con bò nặng khoảng 200kg sẽ cần  khoảng 40kg cỏ vậy 1 đàn bò 10 con bà con phải chuẩn bị 400kg cỏ mỗi ngày, sức lao động con người khó có thể giải quyết được số lượng thức ăn lớn vật cho vật. Việc sử dụng máy nghiền cỏ voi sẽ giúp bà xử lý công việc trên 1 cách dễ dàng, máy công suất nhỏ đã có thể xay nhanh từ 200kg - 500kg cỏ chỉ trong vòng 1 giờ.

Máy thái cỏ voi cho bò

  1. Băm nhỏ cỏ giúp vật nuôi dễ tiêu hóa, tiết kiệm nguyên liệu

Nếu như bà con vất cả cây cỏ vào cho bò, chúng sẽ mất rất lâu để cắn, nhai cỏ. Hơn nữa, chúng chỉ ăn phần lá và thần phân mềm và chừa lại phần thân, gốc cứng, như vậy rất lãng phí cỏ. Với máy nghiền cỏ cho bò nguyên liệu được băm nhỏ thành các đoạn ngắn khoảng 2 - 10cm, phần thân gốc cứng cũng sẽ được đập dập để giúp vật nuôi có thể dễ dàng ăn và tiêu hóa hết từ gốc đến ngọn. 

cỏ voi

  1. Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp

Hầu hết các chiếc máy băm cỏ voi đều có thể dễ dàng băm được các loại phụ phẩm nông nghiệp như: thân cây ngô, cây đậu, ngọn mía, rau xanh, bèo,... Ngoài ra, một số máy với thiết kế đặc biệt còn có thể băm được cả rơm khô, xơ dừa, bã mía, nghiền hạt ngũ cốc,... Các loại phụ phẩm nông nghiệp này được băm nhỏ sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm thức ăn chăn nuôi, ủ phân hữu cơ, giá thể trồng cây hoặc trồng nấm rơm,...

Có thể nói, dòng máy băm cỏ voi đi đầu trong lĩnh vực chế tạo các loại máy móc công nghệ hiện đại, nhằm phục vụ cho chăn nuôi mang lại sự tiện ích, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Dòng máy băm cỏ voi hiện nay được các nhà sáng chế, kỹ sư nghiên cứu, cải tiến không ngừng để mang đến nhiều lợi ích nhất cho bà con nông dân.

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

Đ/C: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0916478186

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

==================

Các bài tin liên quan:

Máy xắt chuối nhuyễn

Cấu tạo máy băm rơm

Cấu tạo máy xay xơ dừa

Cách vệ sinh và bảo quản máy băm rơm

Địa chỉ bán máy ép cám viên


Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan

Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ mã HTML !