Mật rỉ đường

Mật rỉ đường

  • Mã sản phẩm: MẬT RỈ ĐƯỜNG
  • Kho hàng: có hàng
  • 11,500 đ

0 đánh giá / Viết đánh giá


Công ty cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
MST: 0 1 0 6 0 2 8 4 8 5 | Cấp: 06/11/2012
VPGD: Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.22050505 - 0916.478.186
Mật rỉ đường hay còn gọi là rỉ đường. Mật rỉ đường là chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô và kết tinh. Mật rỉ đường là một phụ phẩm trong quá trình sản xuất đường nhưng lại có tác dụng rất đa dạng trong nông nghiệp, công nghiệp, xử lý môi trường, đặc biệt sử dụng mật rỉ đường làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm không chỉ giúp giảm chi phí thức ăn chăn nuôi mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, tăng độ ngon miệng thức ăn cho vật nuôi.
mật rỉ đường 

Mật rỉ đường (can 5 lít và 10 lít)

* Mật rỉ đường gồm có các thành phần sau:

Thành phần Rỉ mật cải đường Rỉ mật mía
Sucroza 66 44
Fsuctoza 1 13
Glucoza 1 10
Axitamin  8 3
Các chất khác 24 30
 

*Công dụng của mật rỉ đường:

- Mật rỉ đường có thể được dùng để lên men cho rượu, bia
- Sử dụng để tạo hương cho thuốc lá.
- Nguyên liệu sản xuất cồn
- Nguyên liệu sản xuất bột ngọt (mì chính)
- Thành phần phụ trong sản xuât thức ăn gia súc để tăng độ đường và tạo độ màu
- Nguyên liệu sản xuất men thực phẩm
- Sử dụng mật rỉ làm chất phụ gia thức ăn trong chăn nuôi bò
- Sử sụng mật rỉ đường để kiểm soát Nitơ Vô cơ (ammonia, nitrit) và pH trong ao Nuôi thủy sản

- Xử lý nước thải (nuôi vi sinh)

Mật rỉ đường

Mật rỉ đường 3A chỉ bán từ 5Kg trở lên

* Bảo Quản Mật Rỉ Đường

Các đặc điểm cần lưu ý để bảo quản mật rỉ đường bao gồm :
 
- Rỉ đường thường có màu sẫm. Màu này khó bị phả huỷ trong quá trình lên men. Sau lên men chúng sẽ bám vào sinh khối vi sinh vật và bám vào sản phẩm. Việc tách màu ra khỏi sinh khối và sản phẩm thường rất tốn kém và rất khó khăn. Giữa hai loại mật rỉ, loại mật rỉ từ cây mía có màu sẫm hơn màu mật rỉ nhận từ sản xuất củ cải phải xử lý trước khi tiến hành quá trình lên men.

- Hàm lượng đường khá cao (thường nằm trong khoảng 40 – 50%). Lượng đường này chủ yếu là saccharose nên khi tiến hành lên men phải pha loãng tới nồng độ thích hợp.

- Đặc điểm gây khó khăn lớn nhất cho quá trình lên men là hệ keo trong mật rỉ. Keo càng nhiều, khả năng hoà tan oxy càng kém và khả năng trao đổi chất của oxy càng kém. Do đó công việc quan trọng nhất khi sử dụng mật rỉ là phải phả hệ keo này.

- Vì rỉ đường là chất dinh dưỡng khá lý tưởng nên chúng rấy dễ bị vi sinh vật xâm nhập và phát triển. Như vậy chất lượng mật rỉ cũng dễ thay đổi theo thời gian bảo quản.

- Để giải quyết những đặc điểm không thuận lợi có trong mật rỉ đối với quá trình lên men, người ta thường sử dụng axit sunfuric đậm đặc với lượng 3,5kg cho một tấn mật rỉ. Khi cho H2SO4 vào mật rỉ, ta có ba cách thực hiện quá trình xử lý này:

+ Cách thứ nhất: Khi cho 3,5kg H2SO4 vào một tấn mật rỉ, người ta khuấy đều ở nhiệt độ thường trong thời gian 24h, sau đó ly tâm dịch trong.

+ Cách thứ hai: Khi cho 3,5kg H2SO4 vào một tấn mật rỉ, người ta đun toàn bộ lên 85oC  và khuấy đều liên tục trong 6h, sau đó ly tâm thu dịch trong.

+ Cách thứ ba: Cho H2SO4 đến khi pH của mật rỉ đạt được giá trị là 4, người ta đun nóng đến 120 – 125oC  trong một phút để các chất vô cơ kết tủa, sau đó ly tâm thu dịch trong.

Thực hiện một trong ba cách trên sẽ thu được dịch mật rỉ đã loại thể keo và màu. Từ mật rỉ đã qua xử lý này đem pha chế thành các loại môi trường có nồng độ khác nhau. Ví dụ môi trường nuôi cấy thu nhận sinh khối, nồng độ chỉ cần 2 – 4 %. Trong khi đó môi trường lên men cồn hoặc axit hữu cơ, nồng độ đường lại từ 16 – 22 %. Tuy nhiên giá trị của mật rỉ trong quá trình nuôi cấy nấm men thu nhận sinh khối không chỉ do lượng đường saccharose có trong mật rỉ mà còn do các loại muối khoáng, các chất kích thích sinh trưởng và các thành phần khác quyết định.

Ngoài mật rỉ đường Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú còn cung cấp các chế phẩm sinh học khác như: Chế phẩm EM1, chế phẩm protease với số lượng lớn. Quý khách quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi xin liên hệ số: 0962567869 (Gặp chuyên viên tư vấn sinh học)

Hoặc Quý khách có thể mua hàng tại trụ sở Công ty tại: 

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

 VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 02422050505 – 0914567869

Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099.

 

Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ mã Html!
    Không tốt           Tốt
text_captcha
 
 
Sản phẩm liên quan
Chế phẩm EM1

Chế phẩm EM1

Giá: Liên hệ
Chế phẩm PROTEASE (PAPAIN)
Nấm đối kháng 3A1Kg
Chế phẩm sinh học EM bột
Chế phẩm ủ cá 3A

Chế phẩm ủ cá 3A

Giá: Liên hệ

Tags: chế phẩm em, chế phẩm papain, mật rỉ đường